Syndicate content

Recent comments

 • Reply to: Việt Nam: Một kỳ thi quốc gia có đánh giá được hết năng lực học sinh?   1 month 3 weeks ago

  Sau nhiều tháng thảo luận sôi nổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cuối cùng đã ra thông báo về việc tổ chức một kỳ thi quốc gia chung để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và lấy kết quả làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

  Toi nghi rang lam nhu vay la dung, vi tap trung mot chuan cho tat ca hoc sinh.

 • Reply to: Tại sao nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam nghèo dai dẳng?   2 months 1 week ago

  Toi la mot nguoi con o mien nui dang o nuoc ngoai. Toi xin thay mat tat ca dong bao mien nui o Vietnam cam on ban rat nhieu ve dai nghien cuu cua ban. De tai cua ban toi cung rat quan tam tu truoc den nay. Toi duoc ve tham nha nam 2012 va toi co dip den tham tung vung. Toi thay cai ngheo van luon ben canh ba con nguoi dong bao thieu so. Va khi toi doc loi binh nhan xet cua tung nguoi. Vang, toi cung nghi nhu moi nguoi va chinh ban than toi la mot nguoi con cua dong bao nen toi cung co cai nhin la: nguoi dong bao rat it nguoi biet chu , ho chi lo cho cuoc song tung ngay va ho chua biet nhin xa. Co the noi ho van con chua phat trien ve nhan ban va nhieu nguyen nhan khac nua. Vi du toi that cac ban thanh nien bay gio co di hoc nhung ho van chua co kien thuc vung de truyen dat lai cho dong bao o que? khong biet la tai sao? toi nghi ho can co su dao tao vung vang. Co nguoi thi co bang tren tay nhung lai that nghiep? Truoc tien la giao duc con nguoi ho ve nhan ban truoc tien de ho nhan ra ho la ai? y toi la dau tu cho ho truoc tien ve nhan ban.
  Co mot so loi nhan xet toi cung dong y la: neu khong du no lam sao co the nghi den viec hoc. Neu viec dao tao khong dan dat ho den cung thi ho cung se khong the nao tu minh di. Ho can su giup do cua moi nguoi. Toi uoc mong sao cuoc song cua dong bao se bot di cai ngheo va toi uoc mo ho co duoc nen giao duc that dung voi kha nang cua ho co the. Mot lan nua xin cam on ban rat nhieu cung nhu nhung loi nhan xet cua nhung nguoi khac.

 • Reply to: Việt Nam: Một kỳ thi quốc gia có đánh giá được hết năng lực học sinh?   2 months 2 weeks ago

  Tôi thấy BGD luôn mong muốn tương lai của đất nước tươi đẹp hơn, nhưng hình như cái sắp sửa mới và cái cũ hiện nay đang mâu thuẫn nhau thì phải.
  Trước kia chúng tôi dạy học sinh trung cấp phải qua một kỳ thi tuyển (vào khoảng những năm 2000), chất lượng học tập của các em rất tốt, đạo đức tốt, ý thức cũng rất tốt. Chúng tôi dạy các em nhưng phần nào tự tin cho việc áp dụng những cái đã được học vào công việc sau này.
  ngày nay, khi kỳ thi trung cấp chuyên nghiệp không còn, các em vào học chỉ xét đến hồ sơ thôi thì năng lực học tập của các em quả là rất thấp, đáng buồn nhưng không dám nói. Qua giảng dạy, thậm chí khả năng học tập và ý thức học tập của các em sinh viên cao đẳng ngày nay còn kém hơn so với học sinh trung học chuyên nghiệp ngày xưa.
  Kể từ khi thông tư 05 của BGD ra đời vè vấn đề điều kiện và thời gian học liên thông lên cấp cao hơn thì số lượng học sinh sinh viên thi vào các trường trung cấp và cao đẳng giảm sút hẳn. Chúng tôi đang tự hỏi, với năng lực học tập như vậy nhưng các em chỉ muốn học đại học thì có khi nào thành "học đại" hay không.
  năm học 2013 - 2014 một số trường không thi tuyển mà chỉ xét học bạ, chúng tôi đang hoang mang sau này giáo viên sẽ dạy như thế nào đây, vì đôi với một số sinh viên, việc đi học không quan trọng, kiến thức không quan trọng mà quan trọng là điểm số. Các em không có kiến thức, không có khả năng liên kết để giải một bài tập chỉ đơn thuần liên quan đến phép đạo hàm nhưng khi được 8,3 điểm thì lại muốn làm đơn xin thi lại để có điểm số cao hơn.
  Đây chỉ là ý kiến cá nhân, tôi làm trong ngành giáo dục nay được 15 năm, dạy học cho sinh viên cao đẳng, trung cấp. Và những thế hệ học sinh sinh viên mới này làm cho chúng tôi cảm thấy buồn.

 • Reply to: Tại sao nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam nghèo dai dẳng?   6 months 3 weeks ago

  dung vay: cac y kien tren deu rat hay nhung deu quan trong la can phai hieu tam ly chung va tim hieu ho do la buoc quan trong de thuc hanh cac chinh sach. nhieu chinh sach hien nay rat thiet thuc nhung do do khong co phuong phap de trien khai phu hop voi tung dia phuong nen hieu qua khong cao

 • Reply to: Tại sao nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam nghèo dai dẳng?   8 months 3 weeks ago

  Mot trong nhung diem yeu cua nguoi dan toc thieu so viet nam la khong nhin ra duoc tam rong. chinh vi vay ho luon nghi chac an cung ngheo giong minhn nen khong co su tien thu. De giup nguoi dan toc thieu so bot ngheo dieu quan trong la cho chinh con em ho duoc di hoc mien phi va cho ho quay tro lai que huong ho de giup dong bao ho bot ngheo.